Dương cầm [Chương 7.2]

Chương 7.2

– Nha đầu chết tiệt, tại sao bây giờ mới chịu xuất hiện gặp ta? – Tứ phu nhân thân thủ cực kì nhanh, Nhã Y Tuyết vừa bước vào cửa ngay lập tức rơi vào vòng tay của nàng.

Nhã Y Tuyết là đại đệ tử của Thất phu nhân Vân Yên sơn trang , đồng thời là đệ tử mới nhất trong trang. Các huynh đệ trong trang đều đem nàng như tiểu muội mà đối đãi, yêu thương nàng hết mực. Nhưng một năm trước, tiểu muội bảo bối của họ liền không một tiếng động rời đi.

Thất đại sư phụ trong trang cũng yêu thương vị đệ tử này nhất, ai bảo nàng có thiên phú cùng linh lực kinh người đây?! Trong số đó, Tứ phu nhân là người mà Nhã Y Tuyết yêu quý nhất ngoài sư phụ. Nàng một thân y học trác tuyệt chính là nhờ công dạy dỗ của vị sư bá vô cùng tài năng này đây.

– Ha ha sư bá người rất nhớ ta đi? – Nhã Y Tuyết vui vẻ ôm lấy người trước mặt. Người này tuy tính tình kì cục một chút, kì thực rất thương yêu mọi người trong trang.

– Còn không có gọi ta là sư phụ đâu? – Tứ phu nhân bất bình dặm chân. Đối với đứa nhỏ này, nàng cũng là không có biện pháp.

– Tuyết nhi nha đầu tất nhiên chỉ cần một sư phụ tuyệt vời như ta là đủ rồi a! – Thân phu nhân từ lúc nào đã đứng bên cạnh Y Tuyết, khuôn mặt hiện lên vẻ tự hào không hề che dấu.

– Đúng a sư phụ, người cũng chỉ cần đồ nhi và Yên nhi sư muội là đủ rồi nga… – Tư Đồ Vĩnh Nhân bản tính chiếm hữu vô cùng to lớn. bàn tay vận lực mạnh mẽ kéo sư phụ của mình sang một bên. Trước khi rước được Yên Nhi về nhà, mẫu thân của nàng chính là thuộc sở hữu của hắn, đừng ai hòng cướp đi!

– Sư huynh thân mến, lâu ngày không gặp ! – Nhã Y Tuyết tà mị liếc nhìn Tư Đồ Vĩnh Nhân, đáy mắt hiện lên tia tính toán một cách vô-cùng-cố-ý.

– Ách…. Lâu ngày không gặp, Tuyết nhi sư muội! – Tư Đồ Vĩnh Nhân bất giác chảy mồ hôi lạnh, không phải chứ sao hắn có cảm giác như sắp bị bán đi vậy….

– Muội sẽ giúp huynh câu dẫn Yên Nhi sư muội – Một câu rõ ràng từng chữ vang lên rành rọt bên tai Tư Đồ Vĩnh Nhân. Sư muội phúc hắc keo kiệt muốn giúp hắn chinh phục mỹ nhân?

– Thật tốt quá, muội nhất định phải giữ lời! – Người ta đã ra đề nghị, tội gì không đồng ý? Cùng lắm thì giúp nàng ta chuyện gì đó thôi…

– Tất nhiên, nhưng muội cũng không rảnh giúp huynh không….. – Thanh âm kéo dài thể hiện rõ mục đích của người nói.

Hừ hừ hắn biết mà, sư muội keo kiệt này khi nào lại tốt bụng như vậy?!

Nhã Y Tuyết khẽ mỉm cười nhìn biểu cảm của vị sư huynh thần y. Người ta thường nói ” Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời” , vị sư huynh này hẳn phải chuẩn bị tâm lí từ trước chứ?

Thân thủ nhanh nhẹn di chuyển về phía Tư Đồ Vĩnh Nhân, Bạch Ngọc tiêu vốn giắt ở thắt lưng nhanh chóng đặt lên cổ đối phương.

Tư Đồ Vĩnh Nhân còn đang miên man suy nghĩ, trên cổ chợt cảm thấy lạnh. Đến khi hắt giật mình nhìn lại thì vũ khí của đối thủ đã yên vị trên cổ mình.

– Huynh không biết rằng mất tập trung sẽ mất mạng sao – Thanh âm ma mi vang lên mơ hồ bên tai hắn. Mồ hôi lạnh lại bất giác chảy ra. Vị sư muội này võ công lại lần nữa tịnh tiến, thực nguy hiểm.

– Muội lại thăng cấp rồi, tiểu Tuyết… – Hắn khẽ thở dài, sư muội rõ ràng chỉ mới học võ công hai năm, cư nhiên đã vượt qua hắn, người học võ công từ nhỏ đến lớn suốt mười tám năm?

Nhã Y Tuyết nhẹ giọng cười. Ở đại lục này, giết người là một việc rất đơn giản. Kẻ nào mạnh sẽ là kẻ sống sót, kẻ yếu ớt chỉ có thể trở thành tấm bia cho kẻ khác. Vì vậy để có thể an toàn, nàng không còn cách nào khác là phải trở nên mạnh mẽ, chỉ có không ngừng thăng cấp mới có thể tuỳ ý muốn làm gì thì làm mà không phụ thuộc vào bất cứ ai khác.

Lại nói đến cấp bậc võ công ở thời không này, lại khiến nàng không khỏi cảm thán.

Người tập võ ở thời không này bất cứ ai cũng có một màu sắc nội lực khác nhau bao bọc bên ngoài. Người càng mạnh thì màu sắc càng thay đổi theo thứ tự Lục, Lam, Tử, Huyền, Hoàng. Thấp nhất là màu xanh, cao nhất là màu vàng, tuỳ theo mỗi người mà độ đậm nhạt của huyền khí sẽ khác nhau . Lên trên cả màu vàng là những cường giả đã đạt đến cấp độ cao cấp. Đó là khi mà huyền khí của mỗi cá nhân sẽ trở thành một màu riêng biệt tượng trưng cho sức mạnh của họ, tỷ như màu xanh là nước, màu đỏ là lửa, màu trắng là tuyết….. Những cường giả của cấp độ cao cấp có thể điểu khiển yếu tố mà màu sắc huyền khí của họ tượng trưng.

Nhã Y Tuyết nàng điên cuồng luyện tập, không ngừng thăng cấp suốt một năm qua cũng chỉ đạt được Tử huyền Cửu phẩm. Đấy là nhờ nàng có linh lực Nhã gia hộ trộ cùng thiên phú kinh người. Người bình thường luyện tập ngày đêm cũng phải mất vài năm mới tăng được một phẩm cấp.

– Lần này ta gọi con về, có một chuyện rất quan trọng – Thất phu nhân chậm rãi lên tiếng đem Nhã Y Tuyết còn mải suy nghĩ tách ra khỏi Tư Đồ Vĩnh Nhân. (YY: Tỷ nói người ta mất tập trung sẽ mất mạng, thế mà tỷ có tập trung chút nào đâu a….)

– Sư phụ người nói – Tay ngọc vuốt nhẹ mái tóc đỏ hiếm có, đôi mắt ánh lên tia chờ mong. Mong là chuyện gì thú vị đi?

– Con sẽ phải trở lại Nhã gia ở Tây Du quốc một thời gian!

Advertisements
Categories: Dương cầm | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: