Giới thiệu truyện 005

Tiếp tục là giới thiệu truyện các nàng ạ~~~

Tình hình là trong vòng 3 ngày tới ta sẽ xách túi lên nhà ngoại trú ngụ. Đồng nghĩa với việc không mạng, không máy tính *khóc thét*

Nên mấy ngày tới sẽ kh6ng chắc là có chương mới đâu mí nàng ạ.

Nhưng ta sẽ cố gắng hết sức ngaz~

Thân mến,

Tiểu Tuyết

______________________________________

Hôm nay ta muốn giới thiệu cho các nàng bộ Đông Phương mỹ nhân hệ liệt.

1. Lời nguyền mĩ nhân

Tác giả: Bồng Vũ
Tình trạng bản gốc: hoàn
Độ dài: 10c
Convert: ss meoconlunar
Edit: Bò sữa
Beta: Bee

Link: http://bloghappybee.wordpress.com/truyện-hoan/lời-nguyền-mi-nhan/

2.Si tâm hồn

Thể loại : Ngôn tình hiện đại , HE
Tên việt : Si tâm hồn (Tâm hồn si mê)
Tình trạng : Hoàn
Tác giả : Bồng Vũ
Rate : 20+
Chuyển ngữ : Tuyết Liên

Link: http://tuyetlien90.wordpress.com/tieu-thuyet-hien-dai/tam-hồn-si-me-dong-phương-mi-nhan-hệ-liệt/

3.Sinh tử kiến

Tác giả: Bồng Vũ
Nguồn convert: ss meoconlunar – TTV
Thể loại: Ngôn tình hiện đại.
Tình trạng bản gốc : 10 chương – Hoàn
Tình trạng edit: Completed
Edit by: LinhMaroon

Link: http://linhmaroon.wordpress.com/2011/08/14/sinh-tử-kiến-giới-thiệu/

4. Đồng mệnh tuyệt

Tác giả: Bồng Vũ
Nguồn convert : TTV
Người convert: ss Meoconlunar
Edit : Bò Sữa
Beta : Bee

Để giới thiệu sơ về bộ này, ta mạn phép trích dẫn đoạn đề cử của bạn Băng Ngư bên TTV.

“Một câu chuyện quá hay, quá hấp dẫn, quá kịch tính và cũng quá sâu sắc. Nhân vật chính là bốn anh em của Đông Phương gia tộc cùng với những nữ tử liên kết với cuộc đời họ.

Lấy lời nguyền bắt đầu từ thời Đại Tống, có một vị công chúa xinh đẹp tuyệt sắc, người đời ca ngợi. Nàng say mê đồ gốm, quen thuộc với Thiên Công là thợ cả của lò gốm hoàng gia. Thiên Công lớn lên trông giống như nữ tử, xinh đẹp tuyệt vời, một chút cũng không thua cho công chúa, nhưng lại là nam sinh nữ tướng. Thiên Công say mê công chúa, yêu công chúa bằng cả thân xác và linh hồn của mình. Nhưng công chúa cái gì cũng có thể cho hắn, duy độc tình yêu là không. Của nàng tâm đã sớm ở trên người trượng phu của nàng, một vị tướng quân nổi tiếng của Đại Tống. Oan nghiệt thay, Tướng Quân chồng nàng lại si mê nữ tướng của Thiên Công, đem Thiên Công đặt vào trong đáy lòng mình, lại đau khổ mà trốn tránh tình yêu trái với luân thường đạo lý đó, nhất trốn là mấy năm trời ngoài biên cương. Công chúa biết tất cả, nàng cay đắng, nàng hận, ôm oán sinh bệnh mà chết. Trước khi chết, nàng nhờ vả Tịnh Y, vốn là pháp sư cung đình đồng thời cũng là bạn khuê mật của nàng, đem nhân duyên giữa Thiên Công và Tướng Quân chặt đứt đời đời kiếp kiếp cũng không tương quan nhau. Nhưng Thiên Công vì quá yêu nàng, lại đem chính mình thiêu cháy, mong mọi người dùng tro cốt của mình làm thành một cái Mỹ Nhân Từ, tuẫn táng theo công chúa. Ân oán tình cừu từ một khắc Mỹ Nhân Từ bị tổ tiên của Đông Phương gia trộm mộ mà bắt đầu…

Đông Phương gia tộc trúng Mỹ Nhân Chú, người người sinh ra đều là tuyệt sắc kinh thiên, quỷ thần khiếp sợ, nhưng “mệnh bất quá ba mươi”. Đời này, Đông Phương Phong Hoa, Đông Phương Thiên Kiêu, Đông Phương Khuynh Quốc, Đông Phương Tuyệt Thế bởi vì biết được tử kì của mình, điên cuồng tìm kiếp người có thể giải cổ cho bọn họ. Bởi vậy, câu chuyện của chúng ta mới bắt đầu.

Thực sự là một tác phẩm vô cùng xuất sắc của Bồng Vũ. Mỗi nhân vật đều được xây dựng vô cùng rõ ràng, nhuần nhuyễn, không có ai là dư thừa, bất kì ai cũng là một mắt xích quan trọng trong mối quan hệ cách đây một ngàn năm, nơi bắt đầu của Mỹ Nhân Chú. Triệu Mộ Hiền là luân hồi của công chúa, Hắc Tĩnh mà Thiên Công chuyển thế, Du Đao là Tướng Quân ngày xưa, Văn Trí Lai là Tịnh Y tái sinh, Bạc gia ân oán kéo dài mãi… Cứ thế, càng đi sâu vào câu chuyện, ta lại càng khám phá ra một tầng sâu hơn của Mỹ Nhân Chú, của câu chuyện tình oán bi thảm một ngàn năm trước, càng thêm không thể rời mắt khỏi câu chuyện. Trong truyện có xuất hiện đại sư, vu nữ, pháp sư, trừ ách sư, cấm chú… Thật sự là một thế giới thần bí khó lường, cũng vô cùng hấp dẫn.”  (Chú thích: cái này ta trích dẫn ở đây, xin lỗi vì chưa xin phép *cúi đầu)

Đánh giá của ta: Lúc đầu khi đọc văn án của bộ thứ nhất, ta không mấy hứng thú lắm. Thế là ta bỏ qua…

Trong một khoảng thời gian vô cùng buồn chán, ta lại mở ra bộ Lời nguyền mĩ nhân lần nữa. Lần này ta đã đọc và bị cuốn hút dần.

Bộ truyện mở ra không mấy hấp dẫn lúc đầu, nhưng cuốn người xem vào diễn biến của nó về sau. Hết quyển 1, ta lại tìm kiếm quyển 2, 3 và đọc hết hệ liệt này không ăn không ngủ trong mấy ngày. Bộ truyện đã đem lại cho ta những cảm xúc không ngờ được. Theo đánh giá của ta, hệ liệt này rất đáng xem.

Các nàng nên đọc khi có thời gian,

Thân.

P/s: Các nàng chú ý mấy cái rate dùm ta *chỉ chỉ*

Advertisements
Categories: Giới thiệu truyện | Nhãn: | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: