Dương cầm [Chương 5]

Chương 5

” Tuyết Băng các”

Thấm thoát đã hai năm trôi qua. Nhã Y Tuyết đối với cuộc sống cổ đại cũng đã khá quen thuộc.

– Muội tử, lâu ngày không gặp nha! – Tam tỷ phu của nàng – Thiên hạ đệ nhất kiếm khách -bữa nay lại có nhã hứng đến tiểu lâu của nàng a.

– Tam tỷ phu, huynh đến đây làm gì a?

– Ai nha muội tử, muội ra ngoài cũng quá lâu đi, báo hại sư phụ cứ làm phiến ta!

Hàn Vĩnh Phong vốn là mĩ nam tử anh tuấn tiêu sái, nay lại làm bộ mắt ủy khuất không biết đã cướp đi trái tim của bao người rồi a.

– Tỷ phu a…. Ngươi cứ trêu hoa ghẹo nguyệt như vậy không sợ Tam tỷ giận? – Chỉ có đối với gia đình, nàng mới có thể thân thiện như vậy thôi. Sống ở đây hai năm, nàng đã sớm đem Vân Yên sơn trang trở thành gia đình của mình.

– Còn đỡ hơn muội a! – Hàn Vĩnh Phong vỗ đầu ca thán – Giang hồ đệ nhất tài nữ, Tuyết Băng các chủ như muội người người theo đuổi nhưng vẫn chưa chấp nhận ai nha.

– Không phải không chấp nhận, mà là không tìm được người phù hợp – Nàng thở dài.

Hàn Vĩnh Phong im lặng nhìn nàng. Hơn ai hết, hắn hiểu việc tìm được hồng nhanh tri kỉ trong thiên hạ rộng lớn thực không dễ dàng. Hắn và Hiên nhi (*) cũng đã trải qua bao nhiêu sóng gió mới đến được với nhau. Nỗi lòng này, hắn vô cùng thấu hiểu.

– Đành để mọi việc tuân theo tự nhiên thôi! – Nhã Y Tuyết cười vô cùng bình tĩnh.

– Huynh vẫn chưa trả lời muội, huynh đến đây làm gì?

Nhận thấy vẻ mặt mê mang của tam tỷ phu. Nhã Y Tuyết trong lòng khẽ thở dài. Tam tỷ phu tuy tướng mạo cùng tài năng xuất sắc. Nhưng bản chất phong nhã của huynh ấy vẫn in sâu trong máu. Bằng chứng là mỗi khi có thời gian trống, huynh ấy lại hồi tưởng thời quá khứ…..

– Muội tử a, thất sư phụ kêu muội về gấp kìa. Nhị sư phụ cũng nhớ muội đến nỗi Vũ huynh phát điên rồi. (Tuyết: Có ai nhớ nhị thiếu gia Đông Phương VŨ và vị Nhị sư phụ thích làm nũng với đệ tử của mình không :))

Mẫu thân kêu nàng về?! Nhất định là chuyện quan trọng nên người mới yêu cầu tam tỷ phu tự mình đi một chuyến như thế nào.

– Tốt, ngày mai muội nhất định có mặt ở sơn trang.

~*~

– Bẩm vương gia, Tuyết Băng các đã đồng ý sắp xếp cho chúng ta buổi gặp mặt Tuyết Băng các chủ! – Một gia nhân thân vận lục y cung kính thông báo cho người đang ngồi ở chính giữa thư phòng.

– Tốt, thời gian là khi nào? – Nam nhân nhẹ nhàng nhếch miệng. Đó không hẳn là một nụ cười nhưng ngũ quan tinh xảo của hắn như sáng bừng trong thư phòng tối tăm.

– Hồi bẩm vương gia, là vào ngày hôm nay tại Tuyết Băng tiểu viện.

– Tốt, Nhân Vĩnh, đi thôi! – Nam tử chậm rãi đứng dậy. Ưu nhã phất tay áo rời đi, động tác bình thường nhưng khí chất vương giả không thể che giấu. Uy nghiêm đến kì lạ…

Nam tử thân vân tử y lạnh lùng theo sau. Khuôn mặt băng lãnh không có lấy một tia cảm xúc, tay nắm chuôi kiếm như chỉ chờ người tấn công nam tử trước mặt thì kiếm của hắn ngay lập tức liền tuốt ra khỏi vỏ.

Leo lên con tuấn mã quen thuộc, hai nam tử phóng nhanh về hướng Tuyết Băng tiểu viện…’

~*~

Nhã Y Tuyết ngồi trước gương, ngắm nhìn thật kỹ thân ảnh hiện lên trên tấm gương mờ. Nữ nhân đó đôi mắt màu trà u buồn, mái tóc nâu đỏ dài được búi lên một cách khéo léo. Ngũ quan cân xứng, đôi mắt to như xoáy vào cái nhìn của người đối diện một cảm giác sợ hãi. Khí chất lãnh ngạo tùy ý phát ra , như thể cả thiên hạ đều phủ phục dưới chân nàng.

Khẽ thở dài, Nhã Y Tuyết đeo lên mặt chiếc mặt nạ bạc xinh đẹp, vừa vặn che đi nửa khuôn mặt của giai nhân tuyệt sắc. Nàng nhẹ nhàng lên tiếng:

– Hoa Tiên, chuẩn bị trang phục cho ta. Hôm nay ta có một cuộc hẹn quan trọng.

Hoa Tiên – tì nữ thân cận của Y Tuyết đã không còn xa lạ gì với cách dùng từ ngữ kì lạ của chủ tử. Nàng cung kính cúi đầu rồi nhẹ nhàng lui ra.

Nhã Y Tuyết mệt mỏi nằm dài trên chiếc giường tự chế của nàng. Cũng là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của Tuyết Băng các.

Nói đến Tuyết Băng các, lại là một đoạn truyền kì. Nhã Y Tuyết nàng là người hiện đại, sớm đã nhận ra những cấn đề cần thiết và những điều cần sửa đỗi để cải thiện đời sống nhân dân. Tuyết Băng các lại chính là nơi nàng xây dựng để kinh doanh những mặt hàng giúp cải thiện đời sống.

Tuyết Băng các chia làm nhiều khu vực, mỗi khu vực kinh doanh những mặt hàng riêng. Tuyết Viện là nơi bán những mặt hàng dùng trong gia đình như giường ngủ, bàn, ghế , gương, chén, bát….. Băng viện lại là nơi kinh doanh thời trang – một thuật ngữ mới được Y Tuyết đưa vào đời sống cổ đại. Tại Băng viện, tất cả các nữ nhân có nhu cầu làm đẹp đều có thể được thỏa mãn tại đây. Tuy yêu thích thế giới hiện đại nhưng y phục cổ trang lại là một sức hấp dẫn khó cưỡng lại đối với nàng. Thật trùng hợp Ngũ tỷ của nàng lại là một nhà thiết kế thời trang từ hiện đại xuyên tới thời không này. Thế là  nhờ có vốn đầu tư của nàng và tài năng nghệ thuật của Ngũ tỷ, Băng viện sớm trở thành một trong những cửa hàng nổi tiếng nhất trong thiên hạ.

Một nơi không thể không nhắc đến, đó là Tuyết Băng tiểu viện – phòng trà. Nhã Y Tuyết vốn say mê các loại hình trà đạo Nhật Bản. Ở thế giới cổ đại đất rộng người thưa, nàng không ngại xây một phòng trà thật to nhằm thỏa mãn sở thích cá nhân. Ở chính giữa Tuyết Băng tiểu viện, có đặt một chiếc dương cầm màu đen thật to – nhạc cụ đặc biệt của Tuyết Băng các. Ở đây, mọi người có thể vừa thưởng thức trà, vừa nghe những bản nhạc tuyệt vời do các nghệ sĩ – một thuật ngữ khác được nàng đưa đến thế giới cổ đại – của Tuyết Băng tiểu viện trình bày. Thỉnh thoảng, Nhã Y Tuyết sẽ giải trừ phong ấn của cây Thiên Sứ để biểu diễn cho mọi người một bản. Danh xưng Giang hồ đệ nhất tài nữ cùng vì tài năng âm nhạc của nàng mà ra.

Một khía cạnh ít ai biết đến của Tuyết Băng các chính là tổ chức tình báo Vân các. Thông qua việc buôn bán kinh doanh, cùng với việc xây dựng phòng trà. Những thông tin quý giá mà Tuyết Băng các kiếm được đủ để Vân các trở thành tổ chức tình báo nổi tiếng sánh ngang với Minh Dạ Cung đã được lập ra từ trăm năm trước. Vân các mở cửa nhận khách vô cùng thất thường, người vô cùng may mắn mới có thể cùng Vân các của Tuyết Băng các giao dịch mua thông tin.

Hôm nay, Nhã Y Tuyết nàng có một cuộc giao dịch thông tin với vương gia của Nam Thiên Quốc – Nam Cung Dương.

Một cuộc gặp mặt đơn giản thế nhưng lại đem nàng cuốn vào vòng xoáy vô vọng của tình yêu, đau khổ, dằn vặt và thù hận chồng chất.

Ngoài trời, tuyết bắt đầu rơi.

___________End chương 5___________

(*) Hiên nhi ỡ đây là chỉ Tam đệ tử của Vân Yên sơn trang – Mẫn Hiên

Thế là đã chuẩn bị gặp mặt nam chính rồi a *tung bông* nhưng đường đến hồi kết vẩn còn xa lắm *khóc vật vã*

Ngày tốt lành nhé mọi người,

Tiểu Tuyết

Advertisements
Categories: Dương cầm | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: